{Thắc mắc} Tắm trắng bằng cám gạo bao lâu thì trắng?

{Thắc mắc} Tắm trắng bằng cám gạo bao lâu thì trắng?

Tắm trắng bằng cám gạo là một cách thức tắm trắng khá thông dụng và phổ biến ở các chị em phụ nữ. Là một liệu pháp tắm trắng thiên nhiên, cám gạo được các chị em rỉ tai nhau là phải “mưa dầm thấm lâu”, từ từ mới có tác dụng được. Cơ mà lâu là bao lâu? Tắm trắng bằng cám gạo bao lâu thì thắng? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

Hiểu đúng cách làm trắng da của cám gạo

Không chỉ là một nguồn lương thực chủ yếu và quan trọng bậc nhất trong đời sống, cám gạo còn được xem là thần dược trong mảng làm đẹp.

https://diachiphongtap.com/2017/12/23/tu-tam-trang-tai-nha-cha-can-ra-spa-vo-cung-don-gian-de-lam/#link9

Cám gạo

Trong 100 gram cám gạo thì có 12 gram protein, 22 gram lipid; 40 gram glucid, nhiều chất khoáng và nguyên tố vi lượng, các vitamin E, B1 (tới 0,96 mg), B2, B6, niacin, biotin… Các dưỡng chất này không chỉ tốt cho sức khỏe mà khi được đắp lên làn da, nó cũng đem lại những hiệu quả bất ngờ.

Áp dụng tắm trắng bằng cám gạo sẽ giúp tẩy tế bào chết, cung cấp các dưỡng chất, vitamin, nuôi dưỡng da trắng sáng, đẩy lùi các sắc tố đen trên lớp biểu bì.

Chính vậy mà tắm trắng bằng cám gạo ngày càng được nhiều người áp dụng. Là một liệu pháp tắm trắng thiên nhiên, cám gạo được các chị em rỉ tai nhau là phải “mưa dầm thấm lâu”, từ từ mới có tác dụng được. Cơ mà lâu là bao lâu? Tắm trắng bằng cám gạo bao lâu thì thắng?

 

Tắm trắng bằng cám gạo bao lâu thì trắng?

Câu trả lời chính xác nhất cũng đồng thời rất ít người lưu ý chính là SỰ PHÙ HỢP. Da của bạn hay chính là cơ địa của bạn, sẽ quyết định phần lớn hiệu quả của tắm trắng bằng cám gạo.

Đối với da ngăm có màu tối đậm cần ưu tiên dùng công thức tắm trắng bằng cám gạo với sữa tươi bởi tác dụng làm trắng mạnh mẽ của sữa tươi (không đường) hoặc sữa non là rất lớn, kết hợp khả năng tẩy sạch làm sáng da đáng kể từ cám gạo.

tắm trắng bằng cám gạo bao lâu thì trắng

Tắm trắng bằng cám gạo bao lâu thì trắng?

Đối với da khô hơi ngả màu tối chỉ cần tắm trắng bằng cám gạo với mật ong sẽ vừa tẩy sáng da hơn đồng thời dưỡng da mịn màng tạo độ ẩm tốt nhất, khi ấy sẽ tăng hiệu ứng sáng mịn cho da.

Những bạn thắc mắc về việc tắm trắng bằng cám gạo bao lâu thì trắng thường da thuộc loại màu tối đậm hoặc đậm màu và dày. Có thể dùng công thức hỗn hợp nước cốt chanh để tăng hiệu quả (cách này không dùng cho da mỏng hoặc dễ tổn thương).

 

Bao lâu là đủ để tắm trắng bằng cám gạo phát huy hiệu quả?

Qua rất nhiều trường hợp thực tế được ghi chép lại từ cộng đồng làm đẹp thì thời gian lâu nhất để thấy hiệu quả của việc tắm trắng bằng cám gạo là sau 1 tháng.

Song ở một vài trường hợp lại cho thấy tốn ít thời gian hơn một cách đáng kể. Theo chuyên gia lý giải thì điều này tùy thuộc vào độ sáng vốn có của da trước khi tắm trắng bằng cám gạo cũng như công thức pha chế hỗn hợp tắm trắng từ cám gạo như thế nào.

Tuy nhiên bạn cũng không được nóng vội mà tắm liên tục (quá 3 lần/tuần). Việc quá lạm dụng sẽ khiến da không có thời gian nghỉ ngơi và bị bào mòn đi quá mức. Đồng thời da của bạn cũng chả hấp thu hết các chất dinh dưỡng của cám gạo ngày qua ngày được.

Qua bài viết, chắc câu hỏi: Tắm trắng bằng cám gạo bao lâu thì trắng? đã được giải đáp phải không nào? Lời khuyên dành cho các bạn là hãy kiên trì, đặc biệt là tắm trắng với các liệu pháp thiên nhiên nhé! Thời gian sẽ trả lời tất cả và sẽ đến một ngày bạn phải thốt lên vì sự thay đổi của chính mình đấy.

 Ngoài cám gạo, còn hàng tá công thức tắm trắng tại nhà khác mà bạn có thể tìm thấy ngay trong bếp! Xem ngay!

 

Xem thêm

Loading…