Tập gym nên ăn chuối gì? Phân tích hàm lượng dinh dưỡng của từng loại chuối

Tập gym nên ăn chuối gì? Phân tích hàm lượng dinh dưỡng của từng loại chuối

Bạn có biết, các ngôi sao quần vợt hàng đầu thế giới vẫn cắn một miếng chuối nhỏ để tiếp thêm năng lượng cho hiệp đấu tiếp theo? Thế mới biết sức mạnh của những trái chuối trong việc tập luyện thể hình. Nhưng tập gym nên ăn chuối gì và chuối gì có hàm lượng tốt nhất cho việc tập gym?

 

Tại sao tập gym nên ăn chuối và tập gym nên ăn chuối gì?

Dân tập gym rất thích ăn chuối

Là loại trái cây gần gũi với người Việt từ bao đời nay, nhưng những lợi ích của chuối với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ thì không nhiều người biết

Chuối là một trong những loại trái cây phổ biến và được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới bởi nó không chỉ ngon miệng mà còn chứa nhiều protein, gluxit, vitamin (nhất là vitamin C và vitamin B6), chất khoáng (đặc biệt giàu kali), chất xơ (như pectin), và các chất chống ô-xi hóa rất có lợi cho sức khỏe.

Một trái chuối (khoảng 126g) chứa 110 calo, 30g carbohydrate, 1g protein; lượng chất béo, cholesterol và muối bằng 0. Do vậy có thể nói chuối rất tốt cho cơ thể, với hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao, cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Không chỉ dân tập luyện mà ai trong chúng ta cũng đều nên ăn chuối thường xuyên.

Tập gym nên ăn chuối gì? Một câu hỏi tưởng dễ mà hóa khó bởi Việt Nam ta là miền quê của các bờ ao bụi chuối. Giữa muôn vàn các loại chuối như chuối tiêu, chuối tây, chuối sứ, chuối ngự, chuối hột, chuối mật, bạn sẽ rất khó để chọn ra loại chuối bổ dưỡng nhất cho dân tập gym.

 Xem ngay >> TOP THỰC ĐƠN GIẢM CÂN HIỆU QUẢ: GIẢM NGAY 2KG THẬT AN TOÀN

Tập gym nên ăn chuối gì là tốt và bổ nhất?

Việt Nam ta đa dạng các loài chuối

Việt Nam có nhiều loại chuối như chuối tiêu, chuối tây, chuối ngự, chuối mật, chuối hột, chuối lá…; ngon và bổ nhất là chuối tiêu.

Tại Việt Nam, chuối tiêu đứng đầu về giá trị dinh dưỡng, trong 100 g chuối tiêu chín có 74 g nước; 1,5 g protit; 0,4 g axit hữu cơ; 22,4 g gluxit; 0,8 g xenluloza. Chuối tiêu cung cấp 100 kcal, vượt xa các loại quả ngọt khác về năng lượng. Ví dụ, 100 g cam cho 43 kcal, đu đủ chín 36 kcal, nhãn 49 kcal, vú sữa cung cấp cho cơ thể 43 kcal…

Chuối sứ, chuối tây có hàm lượng thấp hơn đôi chút với Vitamin B6 – 0,5 mg, Mangan – 0,3 mg, Vitamin C – 9 mg, Kali – 450 mg, Protein – 1 g, Vitamin A – 81 IU, Sắt – 0,3 mg,…

Chuối sứ là một thức quả ưa thích

Chuối sứ có hương vị kém hơn cả, nhưng lại được dùng làm thuốc phổ biến từ lâu trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian. Khi dùng làm thuốc, không thấy bài nào là ăn chuối trực tiếp để trị liệu mà thường sẽ tác động nhiệt (rang, phơi), thời gian (phơi , ngâm). Chuối sứ có dược tính cao hơn chuối tiêu, nếu thèm thì nên ăn chuối sứ, nướng lên.

Chuối hột, chuối là không phổ biến và dễ tìm.

Theo đó, chuối tiêu vẫn là ứng cử viên số 1 cho câu hỏi: “Tập gym nên ăn chuối gì” bởi hàm lượng dinh dưỡng cao, sự phổ biến dễ kiếm và giá thành vô cùng rẻ của nó. Người anh em cũng đáng được sử dụng của nó là chuối sứ với độ phổ biến tại chợ đứng thứ 2.

Qua đây, hi vọng bạn đã có câu trả lời cho tập gym nên ăn chuối gì và lên kế hoạch bổ sung chuối vào thực đơn tập luyện của mình sao cho phù hợp.

Xem ngay >> CHẾ ĐỘ ĂN GÌ ĐỂ CÓ CƠ BỤNG 6 MÚI: NÊN ĂN GÌ VÀ HẠN CHẾ ĂN GÌ?

Xem thêm

Loading…