Tập GYM [thể hình] có tăng chiều cao không?

Tập GYM [thể hình] có tăng chiều cao không?

Gym hay còn gọi là thể hình là bộ môn được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn tập luyện để có cho mình vóc dáng hoàn hảo nhất. Nhiều bạn trẻ luôn có thắc mắc Tập gym có tăng chiều cao không? Và Tập bài tập nào để tăng chiều cao? Hôm nay Địa chỉ phòng tập sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc trên.

Tập gym( thể hình) có tăng chiều cao không?

Tập gym có tăng chiều cao không?

Chiều cao là điều rất quan trọng để quyết định đến vóc dáng của một người. Nhiều người bước qua tuổi 25 vẫn muốn cải thiện chiều cao của mình và họ tìm đến gym. Nhưng tập gym có tăng chiều cao không? hay chỉ là sự đồn thổi của mọi người? Để lý giải câu hỏi trên trước tiên bạn cần biết chiều cao bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

+ Di truyền (23%)
+ Chế độ dinh dưỡng (32%)
+ Luyện tập thể thao (20%)
+ Môi trường sống

Chúng ta cao lên là nhờ sự sinh sôi của lớp sụn giữa các đầu xương hay còn gọi là sụn tiếp hợp. Ngoài các yếu tố như gen di truyền, dinh dưỡng hợp lý thì việc rèn luyện thể lực, tập thể dục thể thao mỗi ngày sẽ giúp bạn phát triển chiều cao lý tưởng giúp phần xương sụn ở đầu xương kéo dài và hình thành lớp sụn tiếp hợp mới. Khi lớp sụn tiếp hợp mới sinh ra càng nhiều thì xương của bạn càng dài và chiều cao của bạn càng được cải thiện.

Bạn có thể tăng chiều cao nếu tập gym đúng cách bởi chúng ta cao lên nhờ vào hormone tăng chiều cao được kích thích, khi tập gym sẽ đánh thức lượng hormone này tiết ra nhiều hơn và giúp cơ thể tăng chiều cao tốt hơn.
– Tập Gym hợp lý sẽ làm tuyến yên, hệ xương phát triển khỏe mạnh và kích thích cơ bắp phát triển. Tùy vào mỗi bộ môn Gym mà bạn có thể phát triển chiều cao cơ thể theo những cách khác nhau.
Cách tập gym tăng chiều cao là hít xà đơn, hít xà đơn kéo vật nặng, chạy bộ…

 Xem ngay >> BƠI LỘI CÓ TÁC DỤNG GÌ ? 9+ LỢI ÍCH CỦA VIỆC BƠI LỘI MANG LẠI

Lưu ý khi tập thể hình tăng chiều cao

Tập gym có tăng chiều cao không?

Tập gym có tăng chiều cao không?

Tập gym có tăng chiều cao không? Tập thể hình sẽ phù hợp với những bạn có độ tuổi từ 17 tuổi trở lên . Đối với những bạn dưới 16 tuổi hệ cơ xương vẫn chưa ổn định, việc tập luyện với tạ nặng có thể sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể và chiều cao của bạn. Đặc biệt lưu ý là bạn hãy lựa chọn các bài tập và mức tạ phù hợp với cơ thể bạn. Việc tập thể hình với tạ nặng, quá sức của cơ thể sẽ phần nào ảnh hưởng đến chiều cao của bạn nên chọn những bộ môn như bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ… tránh những bài tập về tạ hay gánh tạ quá nặng .

Khởi động là việc quan trọng cần phải làm trước khi bắt đầu tập môn thể thao nào và Gym không phải là trường hợp ngoại lệ.

– Bạn nên bố trí một lịch tập Gym phù hợp và có thời gian để cho các cơ được nghỉ ngơi.

– Cung cấp đầy đủ dưỡng chất, uống nhiều nước, ngủ đủ giấc (8 tiếng/ngày), không thức quá khuya và hạn chế các đồ uống có chất kích thích.

– Tập có kế hoạch, chu trình cụ thể, cường độ tập từ cơ bản đến nâng cao. Không nên đốt cháy giai đoạn hay tập quá mức, quá nhiều sẽ gây tác dụng phụ lại cơ thể và quá trình tập không mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là lý giải cho câu hỏi “Tập gym có tăng chiều cao không?” bạn đang thắc mắc, hy vọng bài trên đã cho bạn những kiến thức bổ ích bạn đang cần. Chúc các bạn có sức khỏe tốt và thân hình đẹp với gym.

 Đừng bỏ lỡ >>HÍT ĐẤT BAO NHIÊU LÀ ĐỦ? MỖI NGÀY NÊN HÍT ĐẤT BAO NHIÊU CÁI?

Xem thêm

Loading…