Hít đất bao nhiêu là đủ? Mỗi ngày nên hít đất bao nhiêu cái?

Hít đất bao nhiêu là đủ? Mỗi ngày nên hít đất bao nhiêu cái?

Hít đất là môn thể thao dễ thực hiện lại mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe vô cùng lớn. Nhưng rất nhiều người vẫn không biết ” hít đất bao nhiêu là đủ? ” và tất tần tật tác dụng của hít đất mang lại. Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm câu trả lời cho Hít đất bao nhiêu là đủ? Mỗi ngày nên hít đất bao nhiêu cái? nhé

Hít đất bao nhiêu là đủ?

hít đất bao nhiêu là đủ

Hỏi : ” Em năm nay 18 tuổi, em có thân hình gầy gò, thể trạng hơi yếu. Em được mọi người khuyên nên hít đất để phát triển cơ bắp và thể lực. Anh/chị nào có kinh nghiệm cho e hỏi hít đất bao nhiêu là đủ? và hít đất như thế nào là được ? 

Trả lời : Nhiều người đặt ra câu hỏi ” hít đất bao nhiêu là đủ?” là để đặt mục tiêu cho bản thân khi tập luyện. Nhưng bạn nên nhớ không phải thể lực của ai cũng giống ai . Nên khi tập luyện bạn cần quan tâm đến sức lực của mình hơn là số lượng. Hãy cố gắng hít đất đến khi không cảm thấy không còn có thể tập luyện nữa . Hít đất bao nhiêu là đủ ? còn phụ thuộc vào mục đích tập luyện của bạn nữa . Nếu bạn chỉ tập luyện để giữ cơ thì không cần số lượng nhiều như so với những người mục đích để tập lên cơ hay tập để giảm béo . Khi mới bắt đầu bạn chỉ nên bắt đầu con số từ 50-100 cái mỗi ngày và số lượng sẽ tăng lên khi bạn đã quen dần bạn có thể tập luyện từ 200-300 cái mỗi ngày.

 Đừng bỏ lỡ >> BƠI LỘI CÓ TÁC DỤNG GÌ ? 9+ LỢI ÍCH CỦA VIỆC BƠI LỘI MANG LẠI

 Lưu ý khi hít đất

hít đất bao nhiêu là đủ

Hít đât bao nhiêu là đủ ? 

Tư thế hít đất

Tư thế hít đất là điều vô cùng quan trọng trong hít đất bởi nếu bạn hít đất không đúng tư thế việc hít đất sẽ không có hiệu quả

Tư thế tập: Đầu tiên, Bạn nên hít thở thật sâu ở tư thế ưỡn căng người khoảng 3 lần. Sau đó, nằm sấp ở tư thế tay chống xuống sàn nhà, nâng cơ thể đứng bằng mũi chân. Hai chân hơi khép lại, để song song với nhau, thả lỏng đầu gối.Khuỷu tay và vai thẳng hàng với nhau. Cánh tay vuông góc với sàn, lòng bàn tay úp xuống đất, hướng lên trên.Thả lỏng vai, hơi co vai vào trong một chút. Mặt không ngước nhìn mà chỉ dùng mắt nhìn xiên 45 độ xuống phía trước.

Các bài tập biến thể của hít đất

Bạn có thể thực hiện bài tập với hai tay mở rộng hơn vai một chút (bài tập giúp phát triển cơ ngực).

Có thể để hai tay rộng bằng vai, lúc xuống ép sát sườn (bài tập giúp phát triển cơ bắp tay sau).

Hoặc hai tay bắt chéo hay để sát nhau ( bài tập giúp phát triển cơ vai ).

Một cách khác là hai tay không đều nhau, một tay trên, một tay dưới và co chân ngược lại với tay (đây là cách tập giúp tập trung sức nặng lên cơ tay để tăng cơ bắp tay).

Cuối cùng bạn có thể ở tư thế trườn đẩy…trườn xuôi, trườn ngược…(giúp phát triển đầy đủ nhóm cơ vai, ngực, tay).

Trước khi tập luyện

Bạn nên ăn trước tập luyện từ 2-3 giờ, trong bữa ăn nên chọn các thực phẩm nhiều hydrat carbon có trong rau xanh, hoa quả, vỏ ngoài của ngũ cốc… Trước khi luyện tập 20 phút, các bạn nên uống khoảng 400 – 600ml nước để đề phòng trường hợp mất nước. Trong quá trình tập, các bạn cũng cần phải bổ sung đều đặn 100 – 200ml sau mỗi 20 phút tập luyện

Với những bạn chỉ tập luyện với cường độ thấp, bạn có thể bắt đầu ăn từ 40 – 60 phút sau khi ngưng tập. Nếu tập luyện với cường độ cao, bạn nên chia bữa ăn thành 2 lần. Lần thứ 1 là sau 60 phút với lượng thức ăn vừa đủ, tránh ăn no và lần thứ 2 cách cách lần thứ nhất 60 phút.

– Ngoài ra, các bạn hãy đợi từ 30 -60 phút sau rồi mới đi tắm, vì khi bạn nghỉ ngơi đây là khoảng thời gian để các cơ được phục hồi và phát triển.

Hy vọng bài đăng trên đã cung cấp cho bạn câu trả lời của ” Hít đât bao nhiêu là đủ ?” . Chúc các bạn thành công với môn thể dục này.

 Xem ngay >> {5} BÀI TẬP CƠ LƯNG TẠI NHÀ GIÚP PHÁI MẠNH CÓ TẤM LƯNG CHỮ V

 

Xem thêm

Loading…