{5} bài tập CƠ LƯNG tại nhà giúp phái mạnh có tấm lưng chữ V

{5} bài tập CƠ LƯNG tại nhà giúp phái mạnh có tấm lưng chữ V

Rất nhiều chàng ” soái ca” luôn mơ ước một bờ tấm lưng rộng, 1 bờ vai vững chắc để che chở cho người yêu của mình. Nhưng không phải ai cũng có thời gian đến phòng tập mỗi ngày để đạt được mơ ước đó . Hôm nay Điachiphongtap sẽ chia sẽ cùng bạn các bài tập cơ lưng tại nhà. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

 1 Bài tập cơ lưng tại nhà: lên xà

Các bài tập cơ lưng tại nhà

Các bài tập cơ lưng tại nhà: lên xà

Cách thực hiện:

Tập cơ lưng tại nhà: lên xà .Đầu tiên về độ rộng của tay: bạn đặt tay rộng hơn vai một chút. Khi tập sẽ có sự tham gia của cơ tay trước, bạn cầm gần tay cơ tay trước sẽ được hoạt đông nhiều, nên cầm rộng ra một chút. Cố gắng đưa khuỷu tay ra sâu phía sau lưng, áp sát vào lưng người để cơ lưng co lại tối đa. Không lắc người khi tập vì khi lắc bạn đang an gian và lấy đà cho chuyển động.Nếu bạn tập ổn rồi để tăng độ khó hãy đeo ba lô công thêm một vật gì đó nặng.

 Đừng bỏ lỡ>> CÁCH LÀM XÀ KÉP TẠI NHÀ VÀ XÀ ĐƠN TỰ CHẾ NHANH CHÓNG, DỄ DÀNG NHẤT

2 Động tác hít xà 

bài tập lưng tại nhà

Tập cơ lưng tại nhà

Để có thân hình chữ V hãy thử hít xà, vừa giúp bạn cải thiện một phần chiều cao và còn giúp bạn có một tấm rộng, quá tuyệt vời phải không? dưới đây là danh sách biến thể tập xà để có tấm lưng đẹp bạn bắt đầu tư thế bằng treo người và kéo ngược thanh xà

Hít xà cằm chạm: Hai tay nắm thanh xa nhỏ hơn chiều rộng của vai

Hít đất: Giống như hít xà cằm chạm nhưng hai tay rộng hơn vai

Hít xà bắt đầu – dừng : Bạn thực hiện động tác giống hít xà, sau đó từ từ hạ xuống một nửa tư thế treo người . Tiếp đến kéo người lên xà trở lại rồi hạ xuống.

3 Bài tập cơ lưng tại nhà: Squat trước

 

2 tay nắm thanh tạ đơn rộng bằng vai và đặt trên vai, nâng 2 cẳng tay lên sao cho song song với sàn để cho tạ lăn trên các ngón tay, không được để cùi trỏ hạ xuống từ từ hạ thân người xuống bằng cách đẩy hông về phía sau và cong đầu gối cho đến khi 2 đùi song song với sàn trong suốt bài tập.

4 Khom người xách tạ

bài tập cơ lưng tại nhà

 

Khom người xách tạ. Hai chân đứng rộng bằng vai, thân trên khom về phía trước, 2 tay cầm 2 tạ đơn dang ngang vai sao cho khuỷu tay tạo thành góc 90 độ. Bắt đầu tập luyện, 2 tay xách tạ lên cao rồi từ từ thả xuống. Thực hiện từ 8 đến 12 lần.

5 Bài tập cơ lưng dưới

Đứng thẳng hai chân rộng bằng vai, chống tay vào hông.

Đẩy vai về phía sau. Gồng chặt phần chân bao gồm đùi và bắp chân, mông. Từ từ gập người về phía trước với phản lực là phần bụng và lưng dưới. Lưu ý: gối bạn hơi trùng và các nhóm cơ trên vẫn gồng chịu lực. Đến điểm người song song với mặt đất từ từ kéo lưng lên bằng nhóm cơ lưng dưới. Trong quá trình tập luôn giữ chuyển động ở mức chậm để bạn cảm nhận được cơ bắp tốt hơn. Thực hiện động tác này trên 12 lần một hiệp. Nghỉ giữa hiệp từ 60 đến 90 giấy.

Trên đây là 5 động tác tập cơ lưng tại nhà vô cùng hiệu quả phái mạnh tham khảo và lựa chọn cho mình bài tập phù hợp nhất .

 Xem ngay >> HƯỚNG DẪN CHƠI BÓNG CHÀY VÀ LUẬT CHƠI BÓNG CHÀY ĐẦU NĂM 2018

 

 

Xem thêm

Loading…