Mách bạn cách kéo co – bí quyết kéo co giành chiến thắng

Mách bạn cách kéo co – bí quyết kéo co giành chiến thắng

Mùa xuân đang cận kề, xuân là mùa của những lễ hội truyền thống của những trò chơi dân gian. Trong đó phải kể đến trò chơi kéo co, được rất nhiều hội làng hay các trường lựa chọn để vui chơi và giải trí. Dù đã chơi rất nhiều lần nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết được cách kéo co sao đúng? Cách kéo co thắng hay bí quyết kéo co thắng . Hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu để có mùa lễ hộ vui vẻ và giành chiến thắng nhé!

Cách kéo co thắng – bí quyết kéo co thắng

cách kéo co

Tư thế chuẩn bị 

Để có thể có một tư thế vững chắc giúp bạn vận dụng lực hiệu quả, trước tiên, bạn cần kẹp dây vào nách thật chặt, chân mở rộng sao cho cảm giác thoải mái nhất. Nếu bạn thuân tay phải, hãy đứng về bên trái dây co và ngược lại cho tay trái.

Ngoài ra, để tăng độ bám đất và hệ số ma sát, bạn nên chuẩn bị cho mình một đôi dày vải, có nhiều gân, rãnh để đảm bảo đứng vững nhất có thể khi kéo co. Lưu ý khi kéo co nên chọn những trang phục rộng rãi, tháng mát, thấm mồ hôi nhanh .

 Bố trí đội hình 

Khâu chuẩn bị đội hình trước khi kéo có đóng một phần rất quan trọng trong việc quyết định thắng, thua. Hãy lựa chọn đủ 10 thành viên sức khỏe dẻo dai, thân hình vạm vỡ để đủ sức đánh bại đối thủ nhé. Trước khi bắt đầu, hãy chắc chắn 10 thành viên trong đội đều đã đứng cách đều nhau để tránh va đập hay dẫm vào chân nhau lúc kéo.

 Xem ngay >> [100+] PHÒNG TẬP YOGA TPHCM ĐẦY ĐỦ GIÁ CẢ, ĐỊA CHỈ VÀ FEEDBACK CỦA HỌC VIÊN!

Dồn toàn sức lực khi kéo co

cách kéo co

Đây là khâu quan vô cùng quan trọng đấy. Để tạo ra lực lớn nhất, bạn nên nghiêng người về phía sau khoảng 110 độ( nghiêng vừa thôi kẻo ngã) kẹp dây thừng vào nách đồng thời 2 tay nắm chặt dây thừng . Dùng hết sức mạnh và nội lực để lùi về phía sau và kéo dây về phía mình.

Nhưng một điều quan trọng nữa là, tất cả các thành viên trong đội đều phải đồng lòng, đồng lực kéo cùng một lúc tránh việc người kéo trước, kéo sau, kéo chờ làm lực phát ra lẻ tẻ, không đều. Tốt nhất, đội cổ vũ nên cùng hô “ 1-2” hoặc “ 1-2-3” để các thành viên cùng kéo trong một thời điểm.

Trên đây là cách kéo co giành chiến thắng mọi người tham khảo để có mùa lễ hội vui vẻ, tràn ngập tiếng cười nhé!

 Đừng bỏ lỡ >> GÁNH TẠ CÓ TÁC DỤNG GÌ? HƯỚNG DẪN GÁNH TẠ ĐÒN “CHUẨN KHÔNG CẦN CHỈNH”

Xem thêm

Loading…