Tự tập yoga tại nhà được không?, cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia!

Tự tập yoga tại nhà được không?, cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia!

“Tự tập yoga tại nhà được không?” – “Tập luyện yoga tại nhà, đó là một trải nghiệm thật tuyệt vời. Trong nhiều năm qua, tôi đã dành thời gian của tôi để luyện tập tại phòng thu. Thật khó để tham gia được lớp yoga tôi muốn với người hướng dẫn tôi thích tại một thời điểm thuận tiện, hoặc tại một thời điểm tốt cho cơ thể của tôi”. Kimberly Snyder – Nhà dinh dưỡng học nổi tiếng người Mỹ, tác giả của cuốn sách BeautyDetox bán chạy nhất NewYork cho hay.

Tự tập yoga tại nhà được không?

Tự tập yoga

Rất nhiều lớp học về yoga mà bạn thích thường khá muộn vào buổi tối (một số bắt đầu từ 8 giờ tối!). Không thể phủ nhận rằng tập yoga ở phòng tập với các giảng viên là rất tuyệt, nhưng bây giờ tôi tin tưởng rằng tự tập yoga tại nhà là một trong những điều lợi ích nhất bạn có thể làm cho chính mình.

Dưới đây là 5 lý do trả lời cho câu hỏi “tự tập yoga tại nhà được không”:

1. Tập luyện tùy theo quỹ thời gian của bạn

Khi bạn thực hành yoga ở nhà, bạn có thể sắp xếp cảm xúc, tư tưởng và lịch trình của bạn theo thói quen của chính bạn. Có bà mẹ phải đón những đứa trẻ lên lúc 5 giờ chiều, gặp nhau lúc 3 giờ trưa? Không cần phải đau đầu khi nghĩ rằng bạn sẽ không kịp vào lớp yoga lúc 6 giờ. Giờ đây, bạn có thể tự lựa chọn không gian, âm nhạc và tận hưởng sự thoải mái trong ngôi nhà của chính mình. 

2. Tập các loại yoga mà bạn cảm thấy đúng

Việc theo trường phát yoga nào sẽ thay đổi tùy thuộc vào những gì bạn đang thiếu. Khi bạn cảm thấy mình cần tập trung, nhiều giáo viên tập yoga lại dạy bạn các bài yoga bay và ngược lại khi bạn muốn cảm giác bay, thực sự cần sáng tạo hoặc muốn cảm thấy mạnh mẽ thì họ lại dạy bạn những bài duy trì cân bằng cuộc sống.

Bạn nên xem ngay >> [Review] Tất Tần Tật về hồ bơi quận 5 tháng 5/2018

 

3. Tập yoga tại nhà giúp bạn tập trung hơn

Khi bạn lần đầu tiên đến lớp yoga, dù cho bạn là một dân yoga dày dặn kinh nghiệm thì lớp học có thể vô cùng áp lực cho bạn. Khi bạn ở trong cùng 15 đến 30 người khác, bạn sẽ bị chi phối bởi những gì mọi người đang làm (như Cô ấy mặc gì thế kia? Chiếc quần đó thật phản cảm!, Chân tôi thật xấu, chả bù cho cô ấy??). Bằng cách thực hành yoga tại nhà, bạn sẽ tập trung chỉ vào chính bản thân mình mà thôi.

Thoải mái tập yoga tùy thích

4. Tập luyện bao lâu tùy thích

Cho dù bạn có 90 phút hay 5 phút thì cứ dành thời gian cho chăm sóc sức khỏe là một sự thành công lớn rồi. Hơn nữa, thời gian đến phòng yoga có khi còn tốn thời gian của bạn biết bao nhiêu trong công đoạn chuẩn bị từ ngoại hình đến nước uống cầu kì phức tạp.

5. Sáng tạo không gian yoga riêng biệt

Bạn có thể luyện tập yoga bất cứ nơi nào, miễn là nó tạo ra không gian thoải mái của riêng bạn. Trong nhà tôi, tôi thích luyện tập trong phòng khách, đó là một khoảng không sáng và thoáng mát và tôi thường thấy những con chim ríu rít ngay bên ngoài cửa sổ. Nó cảm thấy giống như có cả một khoảng thiên nhiên rộng lớn và xanh tươi xung quanh tôi. 

Đến đây chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Tự tập yoga tại nhà được không” và có thể lên kế hoạc tự tập yoga tại nhà cho chính mình.

 Xem ngay >> 10 SỰ THẬT PHŨ PHÀNG VỀ TẬP YOGA TẠI NHÀ, ĐỌC XONG SỐC TOÀN TẬP!

 

Tự tập yoga tại nhà được không?: Phải hết sức cẩn trọng!

Theo Kimberly Snyder – Nhà dinh dưỡng học nổi tiếng người Mỹ, tác giả của cuốn sách BeautyDetox bán chạy nhất NewYork cho hay, Tự tập yoga tại nhà được không? – Hoàn toàn có thể được, miễn là bạn phải nắm chắc đầy đủ các kiến thức và kĩ năng của trường phái yoga mà bạn theo đuổi. Đồng thời bạn cũng phải hiểu rõ cơ thể của mình để có thể đưa ra phương hướng tập luyện sao cho phù hợp.

Đối với những ai mỗi người với mỗi thể trạng, sở thích, nhu cầu… khác nhau sẽ chọn được loại hình Yoga phù hợp với mình:

– Hatha Yoga: giới thiệu những tư thế căn bản, sự kết hợp cổ điển giữa các tư thế tĩnh tại, điều hòa nhịp thở và thiền định, thích hợp cho những người mới tập.

– Gentle Yoga: sự kết hợp của các tư thế chậm và đơn giản, nhưng có tác động sâu sắc đến hệ cơ và xương. Đây là loại hình cơ bản, nhẹ nhàng và thư giãn, phù hợp với những người mới bắt đầu, đồng thời giúp cho những người đã có kinh nghiệm luyện tập trong việc bảo vệ cơ thể khỏi các chấn thương liên quan đến cơ và xương.

– Ashtanga Yoga: là một loại Yoga có cường độ tập mãnh liệt với tốc độ nhanh, gồm chuỗi những động tác theo trình tự sắp xếp sẵn. Dành cho những người đã qua các lớp Yoga cơ bản.

– Power Yoga: là một biến thể của Ashtanga Yoga, với các tư thế di chuyển nhanh nhằm củng cố sự phối hợp, tính linh hoạt, sức mạnh và sức chịu đựng, giúp đốt cháy mỡ, cơ thể săn chắc hơn. Phù hợp với những người đã có kinh nghiệm luyện tập.

Ngoài ra có những loại hình Yoga khác như Satyananda, Vinyasa, Patanjali…

Việc mua sách tham khảo, xem các video, bài hướng dẫn qua internet là cần thiết nhưng chưa đủ đối với những ai còn mới đi tập yoga, chính vì vậy mà nếu thu xếp được thời gian, bạn vẫn nên tham gia các khóa học yoga cơ bản để có được nền móng vững chắc ngay từ đầu.

 Xem ngay >> TOP THỰC ĐƠN GIẢM CÂN HIỆU QUẢ: GIẢM NGAY 2KG THẬT AN TOÀN

Xem thêm

Loading…