TOP 5 giải đáp của chuyên gia về “Tập yoga có giảm cân được không?”

TOP 5 giải đáp của chuyên gia về “Tập yoga có giảm cân được không?”

“Tập yoga có giảm cân được không?”, đây chắc chắn là câu hỏi mà những ai thừa cân đang muốn tìm đến yoga với hy vọng giảm cân đang tìm kiếm. Để đưa ra lời giải đáp đích xác nhất cũng như đem lại cho các bạn lời khuyên hữu ích nhất, Địa chỉ phòng tập sẽ nêu đầy đủ lời giải đáp của 5 chuyên gia hàng đầu ở bài viết dưới đây.

Tập yoga có giảm cân được không?

Ông Beth A. Lewis, Phó Giáo sư tại Trường Kinesiology Đại học Minnesota ở Minneapolis

“Tập luyện yoga thường xuyên có thể ảnh hưởng đến việc giảm cân, nhưng không theo cách giảm cân “truyền thống” của chúng ta là liên kết hoạt động thể lực với việc giảm cân. Thông thường, giảm cân xảy ra khi lượng calo tiêu thụ (ví dụ thức ăn và đồ uống tiêu thụ) thấp hơn lượng calo chi tiêu (nghĩa là năng lượng được sử dụng hết ngày và nhiều hơn trong quá trình tập thể dục). Chính vì vậy mà hầu hết các cá nhân cần phải thay đổi cả năng lượng tiêu thụ và chi phí năng lượng để giảm cân.

Tập yoga có giảm cân được không?

Nhiều người cho rằng thực hành yoga đốt ít calo hơn so với tập thể dục truyền thống (ví dụ, chạy bộ, đi bộ nhanh); tuy nhiên, yoga có thể làm tăng sự chú ý của người ta và cách thức liên quan đến cơ thể của họ. Vì vậy, các cá nhân sẽ nhận thức rõ hơn về những gì họ đang ăn uống và lựa chọn thực phẩm tốt hơn.

“Cá nhân người tập yoga có thể tránh các thực phẩm làm cho họ cảm thấy sẽ tăng cân. Thay vào đó, họ sẽ tìm ra thực phẩm lành mạnh hơn, sau đó có thể dẫn đến giảm cân. Chính vậy mà đáp án cho câu hỏi tập yoga có giảm cân được không là có!

 

Tiến sĩ Lewis Maharam, đồng nghiệp của trường Y khoa thể thao Hoa Kỳ

“Yoga thực sự đã trở nên thịnh hành với nhiều người nổi tiếng như Madonna, Halle Berry và Jennifer Aniston. Yoga là một bộ môn truyền thống tinh tế với các bài tập thể dục, thư giãn và hít thở nhưng quả thực aerobic giúp bạn giảm cân tốt hơn.

Nếu ai đó muốn giảm cân trong lớp học yoga, họ sẽ phải chịu thách thức rất lớn từ chính họ. Có nhiều cấp độ yoga khác nhau như yoga tâm trí, yoga sức mạnh,…Nếu bạn muốn giảm cân, các bài tập yoga của bạn buộc phải dùng lực rồi”.

 

Jen Cassetty, Chuyên gia Y tế về Thể hình, có trụ sở tại thành phố New York

“Tập yoga có giảm cân được không? – Về mặt lý thuyết, tập yoga có giảm cân được. Nó có thể không phải là tập thể dục cường độ cao, nhưng các lớp học này hoạt động từ 75 đến 90 phút liên tục, do đó cơ của bạn sẽ làm việc toàn bộ thời gian, tăng cường và kéo dài hoạt động cơ bắp. “Như với bất kỳ chương trình hoạt động nào để giảm cân, bạn nên tham gia vào hoạt động này từ 4 đến 5 lần một tuần để thấy sự thay đổi của cơ thể với hình dáng, cũng như giữ chế độ ăn uống cân bằng”. – Anh bổ sung.

 Xem thêm >> 10 SỰ THẬT PHŨ PHÀNG VỀ TẬP YOGA TẠI NHÀ, ĐỌC XONG SỐC TOÀN TẬP!

 

Leigh Crews, Đại học Y khoa Y học Thể thao Mỹ

“Các chuyên gia đồng ý rằng việc tăng mức độ hoạt động thể chất của bạn là một bước đi đầu tiên để giảm cân. Vì vậy, với ý nghĩ đó, điều quan trọng là phải chọn đúng phong cách tập yoga.

“Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, hãy lựa chọn một trong những phong cách yoga mạnh mẽ, quyết liệt như Ashtanga, Vinyasa hay Power Yoga. Những lớp này thường kéo dài 90 phút và nhất định có thể có lợi ích về tim mạch, đốt cháy calo, căng cơ và cung cấp các lợi ích cho xương của bạn.

“Yếu tố thứ hai, tinh tế hơn, đó là khả năng tập trung vào bên trong , giúp bạn nhận thức rõ hơn về cơ thể bạn cảm thấy như thế nào trong tất cả các hoạt động hàng ngày của bạn. Điều đó có thể gây ra sự thay đổi theo cách bạn nghĩ về cách bạn đối xử cơ thể của bạn theo những cách khác, chẳng hạn như ăn khi đói, thay vì bởi vì đó là thời gian bình thường để ăn, và chọn ngừng ăn uống khi bạn hài lòng, chứ không phải là quá đầy đủ”.

 

Annie B. Kay, Nhà dinh dưỡng chính, Trung tâm Yoga và Y tế Kripalu ở Stockbridge, Mass

“Yoga giúp giảm cân theo nhiều cách và, khi kết hợp với hướng dẫn dinh dưỡng dựa trên bằng chứng, có thể có hiệu quả cao. Thực hành yoga hướng sự chú ý vào bên trong, như người học viên quan sát chính mình với thái độ từ bi . Khi người học đạt được kỹ năng, cảm giác về thực tại thể chất, tâm lý và cảm xúc thường thay đổi, ít chịu ảnh hưởng bởi sức mạnh bên ngoài của hiện đại văn hoá và gắn bó hơn nữa trong một hệ thống giá trị nội bộ.

Và thực hành yoga và thiền có thể hỗ trợ sự phát triển của chánh niệm trong bữa ăn, giúp nhận thức về cân nặng, chuẩn bị thức ăn và điều chỉnh khẩu phần ăn uống sao cho hợp lý.

Đến đây chắc các bạn cũng đã có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi tập yoga có giảm cân được không rồi phải không ạ? Chúc các bạn lên được kế hoạch tập luyện thật chi tiết và quy củ để sớm đạt được mục tiêu giảm cân như mong muốn nhé. Nhân đây em xin giới thiệu đến các bạn một vài thực đơn giảm cân siêu hiệu nghiệm dưới đây:

 Xem ngay >> TOP THỰC ĐƠN GIẢM CÂN HIỆU QUẢ: GIẢM NGAY 2KG THẬT AN TOÀN

Xem thêm

Loading…