Hóa ra, CÁCH BƠI ẾCH KHÔNG BỊ CHÌM lại đơn giản như thế này đây!

Hóa ra, CÁCH BƠI ẾCH KHÔNG BỊ CHÌM lại đơn giản như thế này đây!

Bơi ếch đầu bị chìm là một trong những lỗi thường gặp của những người học bơi ếch. Sau đây là nguyên nhân và cách bơi ếch không bị chìm đơn giản nhất theo kỹ thuật bơi ếch.

Cách bơi ếch không bị chìm: Tránh ngay các lỗi sau đây!

cách bơi ếch không bị chìm

1. Tư thế thân người và đầu trong bơi ếch tạo góc bơi quá lớn, mông và chân chìm xuống quá sâu trong nước.

2. Động tác chân thực hiện không cân đối, không bẻ bàn chân khi đạp.

3. Co chân ngang bằng, đạp chân quá rộng, đạp khép tách rời hoặc chỉ đạp không khép.

4. Khi co và đạp chân, vị trí của chân quá thấp.

5. Khi co và đạp mông nhấp nhô lên xuống.

6. Đầu gối mở quá rộng. Co chân quá nhanh.

7. Khi quạt tay, bàn tay xoa nước(không quạt được nước), đường quạt nước quá rộng vượt quá trục vai.

Trên đây là những lỗi cơ bản của bất kì ai mới học bơi nói chung là học bơi ếch nói riêng đều gặp phải và việc chìm là điều dễ hiểu. Bạn sẽ cần có người huấn luyện chuyên môn cao để chỉ bạn cách bơi ếch không bị chìm với những kỹ thuật đúng đắn nhất ngay từ đầu.

 

Cách khắc phục những sai lầm trong bơi ếch và cách bơi ếch không bị chìm

cách bơi ếch không bị chìm

Cách bơi ếch không bị chìm là phải đúng kỹ thuật

Ở tư thế thân người và đầu cần để đầu chìm xuống mông và chân nâng cao lên. Tập riêng lẻ từng động tác, chú ý giữ đầu, vai, mông ở vị trí thật chính xác. Hơi nâng đầu, nâng cai, cơ bụng và lườn căng vừa phải để thân người thành duỗi thẳng ngay khi co, đùi kéo thẳng chân co chậm. Khi đạp chân, thân người không biến động, dùng người đẩy cẳng chân về phía sau, khoảng cách giữa 2 đầu gối hẹp.

Ở động tác chân cần tập lại động tác bẻ chân trên cạn đề có cảm giác cơ lúc bẻ chân, đạp chân. Dùng phương pháp đối cực khi co chân, khép gối hoặc buông dây hạn chế khuỳnh gối. Cúi đầu, nâng mông, cơ lưng và cơ bụng phải căng thẳng tương ứng để làm cho cơ thể nổi bằng. Co đùi ít, tích cực co cẳng chân, có ý thức đưa cẳng chân sát về mông. Căng cơ lưng bụng, khi đạp phải duỗi thẳng khớp hông.

cách bơi ếch không bị chìm

Co chân chậm, cơ bắp thả lỏng, đạp chân nhanh

Co chân chậm, cơ bắp thả lỏng, đạp chân nhanh. Khi quạt nước, lòng bàn tay hướng ra ngoài, xuống dưới, cao khuỷu tay, biên độ nhỏ. Yêu cầu quạt tay hẹp hoặc đặt một chiếc gậy nhỏ dưới nách. Tập quạt tay trước, đạp chân sau. Quạt tay duỗi thẳng chân, đạp nước tay đã duỗi thẳng. Sau đó chuyển dần sang phối hợp chính xác có nhịp điệu.

Về cách bơi ếch không bị chìm, người học bơi cần thực hiện động tác tay quạt nước với tư thế xiên xuống vừa ra phía sau, vừa xuống dưới nước sâu; đồng thời chủ động ngửa đầu ra sau. Khi đó, sự tác dụng của phản lực, cộng với sự chủ động của đầu, miệng và mũi sẽ được nhô khỏi mặt nước để thực hiện việc hít – thở.

Để được học bơi ếch một cách bài bản, chuyên nghiệp hãy đăng ký ngay khóa học bơi cơ bản tại trung tâm dạy học bơi chuyên nghiệp để biết cách bơi ếch không bị chìm nhé!

Xem thêm

Loading…