“Nâng cấp” cửa sổ tâm hồn, 90% nữ giới chưa hiểu nối mi có hại không!

“Nâng cấp” cửa sổ tâm hồn, 90% nữ giới chưa hiểu nối mi có hại không!

Một bờ mi dày và dài, cong vút kiêu sa kiều diễm là mơ ước của mọi cô gái. Nghe lời quảng cáo ngon ngọt, các cô nàng đã đổ xô đi nâng cấp cửa sổ tâm hồn mà không hề biết nối mi có hại không!

Nối mi có hại không? – Phải hiểu được bản chất của nối mi

Nối mi giúp đôi mắt thêm quyến rũ

Có rất nhiều kiểu nối mi khác nhau: Nối mi lụa (chất liệu mi mềm, mỏng, nhìn như thật), mi thiên nga (các sợi có độ dài khác nhau đan xen nhau tạo cảm giác tự nhiên), mi volume (mi chùm, dày, đậm)… Hiện tại, có 2 phương pháp nối mi chủ yếu là nối mi trực tiếp vào mi thật và nối mi trực tiếp lên bờ mí mắt cạnh các mi mắt thật.

Đối với phương pháp nối mi trực tiếp vào mi thật, thợ nối mi sẽ dùng nhíp hoặc kim tách từng sợi lông mi nhân tạo, nhúng vào keo và dán trực tiếp lên 1/2 chiều dài của lông mi đồng thời chọn lựa chiều dài và độ cong của sợi mi vừa phải, phù hợp với khuôn mặt để đem lại độ tự nhiên nhất cho hàng mi.

Phương pháp nối mi trực tiếp lên bờ mí mắt cạnh các mi mắt thật được sử dụng nhiều hiện nay với ưu điểm thực hiện nối nhanh, phù hợp với nhiều loại mi và mắt, thích hợp với phong cách nối mi dày.

Vậy nối mi có hại không?

Về bản chất của nối mi là an toàn, nhưng là chỉ khi bạn được thực hiện bởi một thợ nối mi có tay nghề với các thiết bị vô trùng và chất liệu gắn kết an toàn. Dưới đây là một số trường hợp xấu mà bạn cần xem xét trước khi quyết định một cơ sở nối mi uy tín:

  • Nối mi với keo kém chất lượng: Khi sử dụng các loại keo formaldehyde kém chất lượng có thể gây kích ứng và các phản ứng dị ứng, gây hại cho giác mạc. Keo cũng có thể làm bít tắc các tuyến meibomian (tuyến nhờn ở mí nằm ở chân lông mi) dẫn tới viêm mí mắt.
  • Để mi nối trên mắt trong thời gian dài: Thực tế, những người nối mi thường sợ mi rụng nên thường có xu hướng ít tác động vào vùng mi mắt, hạn chế rửa mắt, vệ sinh lông mày, lông mi. Điều đó khiến lông mi trở nên bẩn hơn, có thể chứa vi khuẩn, nấm gây nhiễm trùng mí và mắt.
  • Nối mi, tháo mi quá nhiều sẽ khiến mi thật bị tác động gây yếu chân mi, dễ rụng và gãy nhiều hơn nữa.

Nối mi có hại không? Câu trả lời là có, nếu mà chất liệu cũng như kĩ năng của người nối không được đảm bảo.

Và bí quyết nối mi an toàn cho bạn sẽ là:

Tốt nhất, hãy hạn chế nối mi. Nếu muốn đẹp, chỉ nên dùng mi giả trong thời gian ngắn và nên mua mi giả và keo dán đảm bảo chất lượng. Sau khi dùng xong cần tẩy trang kỹ càng, sạch sẽ để loại bỏ các hóa chất, hoặc bụi bặm có thể chui vào mắt. Trong trường hợp sau khi nối mi cảm thấy mắt ngứa ngáy, đỏ ngầu hoặc cộm mắt… cần đi khám bác sỹ ngay lập tức để tránh tổn thương cho giác mạc.

Nếu thực sự muốn cải thiện mi mắt cho đẹp và dày hơn, hãy tìm đến một cơ sở thẩm mỹ viện uy tín, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng. Hãy hiểu rõ nối mi có hại không trước khi quyết định tác động vào làn mi bạn nhé!

Xem thêm

Loading…