Hít đất có giảm mỡ bụng không? 2 bài hít đất đánh tan bụng bia hiệu quả

Hít đất có giảm mỡ bụng không? 2 bài hít đất đánh tan bụng bia hiệu quả

Đối với nam giới, “bụng bia” không chỉ mất thẩm mỹ mà còn kéo theo bao nhiêu hệ lụy về sức khỏe cũng như sinh lý. Tập luyện thể dục thể thao để giảm cân là phương pháp được ưa chuộng và bài tập hít đất là một gợi ý hàng đầu cho ai eo hẹp cả về thời gian lẫn tài chính. Vậy hít đất có giảm mỡ bụng không?

Hít đất có giảm mỡ bụng không?

 

Cơ bụng là nhóm cơ duy nhất trong cơ thể chúng ta không có liên kết với xương. Điều này có nghĩa là nó phải nâng đỡ toàn bộ lưng và cột sống và đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa chấn thương. Tuy nhiên, để thực hiện chức năng này thành công, cơ bụng lõi của chúng ta phải khỏe và được tập luyện một cách thường xuyên. Một người có bụng bia sẽ không bao giờ phát huy hết được điều tuyệt vời đó.

Hít đất có giảm mỡ bụng không? Quả đúng như vậy. Đây chính xác là một bài tập lý tưởng cho cơ bụng bởi vì nó huy động tất cả các nhóm cơ bắp cốt lõi chính bao gồm các cơ bụng ngang, cơ bụng dọc, cơ xiên ngoài, và mông. Không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của việc tăng cường mỗi nhóm cơ bắp, bởi vì chúng đều phục vụ và có nhiệm vụ riêng. Nếu bạn tăng cường các nhóm cơ này bạn sẽ nhận thấy:

  • Cơ bụng ngang: tăng khả năng nâng tạ nặng hơn.
  • Cơ bụng thẳng: cải thiện hiệu suất thể thao đặc biệt là các môn cần nhảy.
  • Cơ xiên: nâng cao năng lực để gập và xoắn eo.
  • Mông: hỗ trợ cho lưng và cũng là một vũ khí quyến rũ hữu hiệu.

 

02 Bài tập hít đất giảm mỡ bụng hiệu quả rõ rệt trong 10 ngày

1. Hít đất với tạ tay

Sử dụng kết hợp cùng với 2 quả tạ nhỏ khoảng 5kg. Bạn nằm sấp xuống nền nhà sao cho hai chân và hai tay rộng ngang vai. Hai tay dùng lực để chống đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể và bắt đầu hạ người xuống, nâng người lên nhịp nhàng.

Điều khác biệt là khi nâng người lên, bạn sử dụng một tay để chống đỡ cơ thể, tay còn lại nâng tạ lên ngang ngực một lần rồi hạ xuống. Đổi tay và lặp lại từ 20 hiệp. Nên luyện tập đều đặn vào mỗi sáng và tối để hiệu quả tốt nhất.

 

2. Hít đất vỗ tay trên không

Hít đất vỗ tay về cơ bản là tương tự với hít đất truyền thống, tuy nhiên sẽ có thêm động tác bật lên thật nhanh, vỗ hai tay chạm nhau rồi tiếp tục bỏ hay tay xuống chống sàn. Lưu ý: Không được để cho người ngã xuống sàn gây chấn thương vùng tay và ngực.

Có thể bài tập này khá khó khăn với những người mới tập luyện nhưng nó giúp đốt cháy lượng mỡ thừa cực kì hiệu quả. Bài tập cũng giúp nam giới rèn luyện sự nhanh nhẹn, linh hoạt, sức bền tốt nữa cơ đấy.

Hít đất có giảm mỡ bụng không? Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Ghé thăm trang chủ của chúng tôi để tìm kiếm phòng tập gym gần nhất quanh bạn nhé!

Xem thêm

Loading…