Xây dựng lịch tập cho người mới tập gym và chế độ ăn hiệu quả

Xây dựng lịch tập cho người mới tập gym và chế độ ăn hiệu quả

Xây dựng lịch tập cho người mới tập gym và chế độ ăn hiệu quả

Xây dựng lịch tập cho người mới tập gym cùng chế độ ăn vô cùng khoa học, đầy đủ năng lượng cho cả ngày tập luyện và hỗ trợ việc tăng các nhóm cơ, chắc chắn luôn là đề tài hot của giới gym hiện nay.

Xây dựng lịch tập cho người mới tập gym cơ bản

Xây dựng lịch tập cho người mới tập gym là một quá trình khó khăn, làm nền móng cho những thành công phía sau, tạo đà xây dựng lên 1 lộ trình hoàn chỉnh và một con người vạm vỡ, rắn chắc cho các học viên đi tập gym.  Đánh giá được tầm quan trọng và là yếu tố quyết định số 1 cho sự thành công của cơ thể, vô vàn các lịch tập gym cho người mới bắt đầu đã được ra đời, mà điển hình trong số đó là 3 lịch học gym hiệu quả như sau:

Lịch 1: Lịch tập gym 3 buổi mỗi tuần:

– Buổi 1: Vai, Chân, Bụng

– Buổi 2: Lưng xô, Tay trước

– Buổi 3: Ngực, Tay sau

Đây là lịch tập nhẹ nhàng nhất vừa dành cho người có thể trạng yếu, gầy gò làm quen với các bài gym cơ bản và số giờ nghỉ chuẩn nhất 48-72 giờ đồng hồ, giúp cơ thể phục hồi và các nhóm cơ được nghỉ ngơi đúng tiêu chuẩn khoa học.

Lịch 2: Lịch tập gym 4 buổi mỗi tuần:

– Buổi 1: Lưng xô, Tay trước

– Buổi 2: Ngực, Tay sau

– Buổi 3: Chân, Bắp chuối

– Buổi 4: Vai, Cẳng tay, Bụng

– Buổi 5,6,7: Nghỉ, xắp xếp thoải mái nghỉ.

Lịch tập phù hợp với người có thể trang trung bình, sớm làm quen được với phương pháp tập gym khoa học và trước đó đã từng tham gia các hoạt động thể chất mỗi ngày. Vẫn tập trung và 1 nhóm cơ chính trong khoảng thời gian đầu gym, cùng những bài tập nhẹ nhàng nhất phát triển cả cơ chính và cơ phụ.

Lịch 3: Lịch tập gym 5 buổi một tuần:

– Buổi 1: Vai, Bụng

– Buổi 2: Lưng xô

– Buổi 3: Ngực

– Buổi 4: Chân, Bắp chuối

– Buổi 5: Tay, Cẳng tay

– Buổi 6,7: Nghỉ

Lịch tập này chủ yếu áp dụng cho người học đã có thể chất khá tốt và hiểu biết về gym, bạn cần dành nhiều thời gian sắp xếp công việc để có một kết quả tốt từ gym 5 buổi 1 tuần này.

Chế độ ăn tham khảo hiệu quả cho người mới gym

Lịch tập cho người mới tập gym với 3 gợi ý cho lịch tập hoàn hảo trên, cùng những thể trạng của nhóm học viên cụ thể, hy vọng bạn đã lựa chọn lịch tập phù hợp với bản thân nhất. Để có kết quả tốt hơn nữa thì xây dựng chế độ ăn hợp lý cũng khiến bạn nhức óc không kém!

Khi gym và sau khi tập luyện xong, bạn không nên ăn quá no mà cần chia nhỏ bữa ăn hàng ngày để nạp vào cơ thể 1 cách hiệu quả nhất, vừa khoa học lại vừa không phản tác dụng, bữa ăn tham khảo 8 bữa/ngày được nhiều người áp dụng như sau:

Bữa sáng: 200ml sữa + 100g yến mạch + 1 muỗng mass gainer

Bữa lỡ: 2 lát bánh mì + 4 trứng luộc

Bữa trưa: 100g cơm trắng + rau+ 200g cá/bò/gà

Trước khi tập 1 giờ: 1 quả chuối + 1 cà phê

Trong khi tập: 500ml nước + 1 thìa BCAAs

Sau khi tập: 1 ly sữa

Chiều: khoai + rau luộc + 200g cá/bò/gà

Tối: 1 táo + sữa chua

Thường khi tập gym nhiều bạn có thói quen phụ thuộc vào thực phẩm bổ sung nhưng đó là thói quen không tốt, bạn nên ăn những đồ ăn thực giàu chất xơ và proetein để vừa không quá béo mà tạo đà phát triển cơ.

Chúc bạn có 1 lộ trình gym và chế độ ăn hiệu quả!

Xem thêm

Loading…