Hé lộ lịch tập gym cho nam hiệu quả trong vòng 1 tháng

Hé lộ lịch tập gym cho nam hiệu quả trong vòng 1 tháng

Bạn luôn ao ước sở hữu một lịch tập gym cho nam hiệu quả trong vòng 1 tháng và lịch tập thể hình phải phù hợp với thể trạng là người mới tập như bạn? Nếu bạn là người dành nhiều thời gian cho nó thì hãy tham khảo lịch tập sau.

Hé lộ lịch tập gym cho nam hiệu quả 6 buổi 1 tuần

Đặc điểm của lịch tập gym cho nam hiệu quả với tổng số buổi tập trong tuần là 6 buổi, phù hợp và dễ áp dụng cho những người mới làm quen với gym hoặc những người đã tập lâu ngày, vẫn có thể áp dụng lịch tập này. Khác với người mới tập, tập lâu năm bạn có thể tăng cường các bài tập cơ như: 2 buổi tập 1 nhóm cơ chính – nhóm cơ bạn muốn phát triển, đẩy mạnh sự săn chắc trên cơ thể, nhưng vẫn áp dụng lịch tập 6 buổi/tuần.

 

Trước khi bước vào tìm lịch tập mà ai cũng nóng lòng mong mỏi, thông thường chúng ta khi gym thường hay bỏ qua những phần cơ như: chân và vai bởi những phần cơ này khá nhỏ và thường được kết hợp với các nhóm cơ chính. Do vậy, để xây dựng được thân hình đẹp hoàn hảo, bạn nên chú ý thêm tập những phần cơ nhỏ tạo đà phát triển tổng cơ thể.

Lịch tập thể hình 6 buổi 1 tuần cho nam hiệu quả như sau:

 • Thứ 2: Ngực
 • Thứ 3: Chân
 • Thứ 4: Vai
 • Thứ 5: Lưng – Xô
 • Thứ 6: Chân – Vai
 • Thứ 7: Tay
 • Chủ nhật: Nghỉ

Với mỗi bài tập được xây dựng thành những ngày cụ thể trong tuần, giúp bạn kiểm soát được số lượng bài tập và tăng cường khả năng ghi nhớ và tập trung vào 1 nhóm cơ cụ thể trong ngày tập. Trước khi đến những bài tập, bạn nên dành thời gian để khởi động kỹ càng, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra như: chuột rút trong quá trình tập, vỡ cơ do quá sức, lớp sụn xương bị ảnh hưởng do khởi động không kỹ…

Những lưu ý khi áp dụng lịch tập gym giảm cho người béo

Lịch tập gym cho nam hiệu quả 6 buổi 1 tuần thường được các huấn luyện viên áp dụng cho tất cả các nam giới khi tập, đều mang lại kết quả tuyệt vời sau 1 tháng luyện tập đều đặn kết hợp với ăn uống khoa học: loại bỏ mỡ trong khẩu phần ăn, tăng cường chất cơ và protein cùng các thực phẩm xanh – tươi. Tuy nhiên, với những bạn nam khi gym muốn áp dụng lịch tập này vào lịch tập gym giảm cân cho người béo cần tuân thủ những lưu ý sau:

 • Luôn dành thời gian khởi động từ 10-15 phút để các cơ, khớp trên cơ thể được trơn tru, tránh tai nạn không may xảy ra trong quá trình luyện tập.
 • Tuân thủ lịch tập đều đặn, không được nghỉ tập trong vòng 3 tháng đầu. Bởi, bạn dễ nản khi lâu ngày mới tập luyện, khiến sức ì cơ thể lên cao làm giảm chất lượng bài tập.
 • Trong quá trình tập luyện, nếu cơ thể mệt mỏi nên dành thời gian nghỉ 3-5 phút giữa các bài tập hoặc giữa các hiệp tập trong 1 bài.
 • Tăng cường nước suối trong và sau khi luyện tập, tuyệt đối không sử dụng các loại nước có ga và đường hóa học, không có hiệu quả trong quá trình tập luyện.
 • Xây dựng chế độ ăn khoa học: giàu chất xơ, các loại thịt trắng và rau xanh, cá luôn được hoan nghênh sử dụng trong quá trình giảm cân.

Trên đây là những chia sẻ về lịch tập gym cho nam hiệu cũng như những lưu ý khi áp dụng các bài tập cho nam giảm cân. Chúc bạn thật nhiều năng lượng, luyện tập mỗi ngày!

Xem thêm

Loading…